Với diện visa 485 (regional visa), việc ở lại định cư tại Úc sau tốt nghiệp sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với các sinh viên quốc tế. Cùng Tư vấn du học Toàn Cầu tìm hiểu nhé.

Visa 485 thuộc chương trình Regional Program, nhằm hướng tới việc phát triển đô thị hóa tại các vùng sâu vùng xa. Trong đó, những sinh viên quốc tế học tại các trường thuộc khu vực này sẽ được cấp visa ở lại Úc với thời hạn lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp mà không cần thư mời làm việc.

Visa 485
Visa 485 – cơ hội ở lại Úc của sinh viên quốc tế

Xin visa 485 dễ hay khó?

Visa 485 còn gọi là TR (Temporary Resident), được cấp cho những du học sinh đủ điều kiện sau khi tốt nghiệp, đây cũng có thể xem bước đệm để chuẩn bị hồ sơ nếu có mong muốn định cư lâu dài tại Australia.

1. Điều kiện chung của visa 485

Điều kiện cho visa 485 khá đơn giản và hầu như chỉ cần bạn tốt nghiệp khóa học của mình là có thể đăng ký để xét duyệt, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý để các điều kiện sau để tối ưu hóa hồ sơ của mình:

– Hoàn thành khoá học đủ điều kiện (eligible qualifications) tại Úc với thời hạn học tối thiểu là 2 năm (Australian Study Requirement)

– Đạt điều kiện “Australian Study Requirement” trong vòng 6 tháng trước khi nộp đơn

– Dưới 50 tuổi

– Đủ điều kiện tiếng Anh: IELTS 6.0 & không band dưới 5.0 (PTE 50 & không band dưới 36)

– Có bảo hiểm trong thời gian nộp và trong quá trình hiệu lực của visa.

– Thoả mãn yêu cầu về sức khoẻ và lý lịch tư pháp (character assessment)

– Giấy khai sinh

– Police check của Úc (AFP)

– Form 80

– Khám sức khoẻ

2. Các điều kiện cần thiết khác

Ngoài các điều kiện chung nêu trên, người nộp đơn phải đạt yêu cầu của một trong hai nhóm sau:

a. Graduate work stream

– Có skill assessment của một ngành trong MLTSSL

– Nếu sử dụng nhiều hơn một khoá học để đạt điều kiện “Australian Study Requirement”, các khoá học phải liên quan ngành nghề sử dụng trong MLTSSL

– Visa 485 – Graduate work stream có thời hạn là 18 tháng kể từ ngày cấp.

b. Post Study Work stream

– Hoàn thành những khoá học sau trong vòng 6 tháng trước khi nộp đơn:

  • Bachelor
  • Bachelor (Honours)
  • Master (Coursework or Research)
  • PhD

*Lưu ý: Graduate Certificate & Graduate Diploma sẽ không đủ điều kiện.

– Có visa du học (student visa) đầu tiên được cấp sau ngày 5/11/2011. Nếu bạn được cấp visa du học (kể cả cấp 3 hoặc exchange) trước 5/11/2011, bạn sẽ không đủ điền kiện cho nhóm này.

– Visa 485 – Post Study Work stream sẽ có thời hạn từ 2 đến 4 năm kể từ ngày cấp.

Các trường đại học nổi tiếng của khu vực regional

Các trường đại học nổi tiếng có thể kể đến của khu vực regional gồm: Flinders, Tasmania, Wollongong, Newcastle, Central Queensland.

Visa 485
ĐH Flinders

ĐH Flinders

  1. Học phí:Chương trình Foundation: $24.300/8 tháng, $33.000/12 tháng; Chương trình cử nhân: $29.200/năm; Dự bị Thạc sĩ kinh doanh: $10.200/4 tháng, $18.800/8 tháng; Thạc sĩ: $34.000/năm
  2. Học bổng: Học bổng 25% cho học phí năm đầu tiên với các ngành kinh doanh, kỹ thuật, IT và khoa học; Học bổng dự bị đại học: 25%-50% học phí (StudyGroup); Học bổng Diploma ngành kinh doanh: 25% và 50% học phí.
  3. Điều kiện đầu vào: Foundation: IELTS 5.0; Bachelor/ Master: IELTS 6.0

Học sinh được phép học tối đa 20 tuần tiếng anh trước khóa chính nếu như điểm IELTS không đạt yêu cầu.

Lĩnh vực đào tạo nổi tiếng: Kĩ thuật và thiết kế, ngành về Sức khỏe, Kinh doanh và kinh tế

  • ƯU ĐIỂM: tốc độ xét hồ sơ nhanh (khoảng dưới 2 tuần), chỉ cần chứng minh sổ tiết kiệm, không phỏng vấn. Học sinh tốt nghiệp trung học tại VN được nhận thẳng vào năm 1 đại học, không cần qua Pathway.
  • NHƯỢC ĐIỂM: Học sinh cần viết tay GTE cẩn thận.

ĐH Tasmania

Visa 485
ĐH Tasmania
  1. Học phí: Chương trình Foundation: $20.700/9 tháng; Cử nhân: $27.500/năm; Thạc sĩ: $30.750/năm
  2. Học bổng: Học bổng Quốc tế của trường Tasmania (Tasmanian International Scholarship – TIS) 25% – IELTS 5.5 (5.0); Học bổng khoa Business: Tasmanian School of Business and Economic – TSBE 50% – IELTS 6.0; 50% học bổng cho các khóa Thạc sĩ của khoa Kinh doanh và Kinh tế, trừ Thạc sĩ Kế toán – IELTS 6.0, riêng MBA là 6.5
  3. Điều kiện đầu vào: Foundation: IELTS 5.5 (5.0); Cử nhân: IELTS 6.0 tới 7.0; Thạc sĩ: IELTS 6.5 tới 7.5

Học sinh được phép học tối đa 20 tuần tiếng Anh trước khóa học chính nếu như IELTS không đạt yêu cầu.

Danh tiếng: Top 18 trường đại học hàng đầu ở Úc và top 300 toàn thế giới.

  • ƯU ĐIỂM: là trường đại học Level 1, không phải chứng minh tài chính với đại sứ quán, học bổng nhiều và dễ xin.
  • NHƯỢC ĐIỂM: xét hồ sơ lâu và xét GTE chặt chẽ. Các yếu tố chính khi xét GTE: Gap year, GPA, IELTS, high risk areas,… nếu học sinh vướng các yếu tố này, hồ sơ xét sẽ lâu hơn và có thể bị từ chối.
Visa 485
ĐH Newcastle

ĐH Newcastle

  1. Học phí: Chương trình Foundation: AUD15000; Cao đẳng: AUD20.210/8 tháng, AUD23.930/12 tháng; Cử nhân: AUD28.400/năm; Thạc sĩ: AUD 27.000/năm
  2. Học bổng: Học bổng bậc Cử nhân khoa Kĩ thuật, xây dựng và môi trường từ AUD5000/năm đến AUD 35.000/năm; Học bổng bậc Cử nhân khoa Khoa học AUD5000/năm; Học bổng thạc sĩ khia Kĩ thuật, xây dựng và môi trường AUD6000/năm; Học bổng Thạc sĩ khoa Kinh doanh và Luật 25%
  3. Điều kiện đầu vào: Foundation: IELTS 5.0 (4.5) – 5.5 (5.0); Cao đẳng: IELTS 5.5 – 6.0; Cử nhân: IELTS 6.0; Thạc sĩ: IELTS 6.5
  4. Danh tiếng: Top 214 thế giới và top 10 trường đại học hàng đầu Úc (QS World University Rankings).
  • ƯU ĐIỂM: có nhiều chuyên ngành đặc biệt dễ tuyển sinh: Kiến trúc (không cần Portfolio), Kĩ sư xây dựng, MBA không yêu cầu kinh nghiệm hay GMAT (4-6 tuần thực tập hưởng lương), Các ngành về Công nghệ thông tin và an ninh mạng – Thạc sĩ CNTT (IT) không cần kinh nghiệm hay background. Hồ sơ có thể giải trình với Admission nhanh chóng. Phần lớn không cần chứng minh thu nhập (case by case).
  • NHƯỢC ĐIỂM: Chưa quen thuộc với sinh viên Việt Nam.
Visa 485
ĐH Wollongong

ĐH Wollongong

  1. Học phí: Chương trình Foundation: $22.320 (2 kỳ), $30.600 (3 kỳ); Cử nhân: AUD29.616/ năm; Thạc sĩ: AUD34.614/năm
  2. Học bổng: Học bổng Foundation 25%-50% dành riêng cho sinh viê Việt Nam (với 50% yêu cầu GPA năm lớp 11 cao hơn 7.5); Học bổng Cử nhân khoa Y tế Sức khỏe (50%); Học bổng Cử nhân Excellent Scholarship (50%); Học bổng Thạc sĩ UOW 10%-30%
  3. Điều kiện đầu vào: Foundation: IELTS 5.5; Cử nhân: IELTS 6.0 (5.5); Thạc sĩ: IELTS 6.5 (6.0)
  4. Danh tiếng và lĩnh vực đào tạo nổi tiếng: Các ngành học được đánh giá cao: Khoa học năng lượng và kĩ thuật (44-ARWU), Luật (90 Thế giới, 12 tại Úc – THE 2018); Top 2% các trường ĐH hàng đầu thế giới.(QS World University Rankings 2020)
  • ƯU ĐIỀM: Tốc độ xét hồ sơ nhanh, đang cần sinh viên VN nên hồ sơ khá dễ chịu. GTE xét không quá chặt (mặc dù vẫn cần chứng minh thu nhập nhưng không kĩ như WSU hay Navitas.
  • NHƯỢC ĐIỂM: Hơi xa Sydney, ít được lựa chọn.
Visa 485
ĐH Central Queensland

ĐH Central Queensland

  1. Học phí: Dự bị (Văn bằng): AUD12.600/ 2 học kỳ; Cử nhân: AUD25.584/năm; Thạc sĩ: AUD26.736/năm
  2. Học bổng: Học bổng Vice-Chancellor 2019 cho sinh viên quốc tê: 20% học phí
  3. Điều kiện đầu vào: Dự bị (Văn bằng): IELTS 5.5 (5.0); Cử nhân: IELTS (6.0); Thạc sĩ: IELTS (6.5)
  4. Danh tiếng và linh vực đào tạo nổi tiếng: Top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới (Times Higher Education); Các môn học được xếp hạng cao (Top 400 về Kinh doanh và Kinh tế toàn thế giới); 5 sao về chất lượng đầu ra và thu nhập sinh viên tốt nghiệp (The Good Universities Guide)
  • ƯU ĐIỂM: Xét hồ sơ nhanh (2 tuần), nhiều kỳ nhập học, học bổng tự động xét, nhiều campus, các ngành học chủ yếu liên quan đến Business: Management, Finance, Accounting,.. phần lớn không phải chứng minh thu nhập (case by case)
  • NHƯỢC ĐIỂM: có thể bị phỏng vấn khi xét GTE

Để biết thêm về visa 485 cũng như thủ tục du học Úc, vui lòng liên hệ 1900 6859 để được Du học Liên Đại Dương tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *