Các bạn du học sinh nên lưu ý về thời hạn của visa du học Úc để tránh trường hợp bị trục xuất khi visa quá hạn.

Thời hạn của visa du học Úc

Thời hạn visa du học Úc được căn cứ vào thời gian cụ thể mà du học sinh đến Úc tham gia vào quá trình học tập tại các hệ thống đào tạo ở Úc. Thông thường hạn của visa Úc được chia làm 3 mốc sau:

1. Khóa học từ 10 tháng hoặc ít hơn: Thị thực Úc thông thường sẽ có hạn nhiều hơn thời hạn của khóa học 1 tháng. (Ví dụ: Khóa học 6 tháng thì visa sẽ có thời hạn là 7 tháng).

2. Khóa học hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học của Úc: Thông thường thị thực sẽ có giá trị đến ngày 15 tháng 3 của năm sau.

3. Khóa học hơn 10 tháng và không theo năm học của Úc: Thông thường visa có hạn nhiều hơn thời hạn của khóa học 1 tháng.

Thời hạn visa Úc phụ thuộc vào khóa học
Thời hạn visa Úc phụ thuộc vào khóa học

Cách nhận biết visa du học Úc hết hạn hay chưa

Bạn có thể kiểm tra thông tin thời hạn visa du học Úc trực tuyến qua Visa Entitlement Verification Online (VEVO). Tại đây, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin về ngày hết hạn cũng như bất kỳ điều kiện nào kèm theo visa. Bên cạnh đó, thời hạn sử dụng visa du học Úc cũng có trên thông báo mà bạn nhận được khi được cấp visa du học Úc.

Trong trường hợp cần lưu lại Úc để chờ kết quả luận án hoặc có nhu cầu học lên cao, bạn cần đăng ký gia hạn visa với mục đích gia hạn visa du học.

Nếu visa đã hết hạn mà bạn không làm thủ tục xin gia hạn thì trong vòng 28 ngày, bạn sẽ bị trục xuất khỏi Úc. Khi đó, bạn không thể nhập cảnh trở lại vào quốc gia này trong vòng 3 năm. Nghiêm trọng hơn là sau này việc xin visa đến các quốc gia khác của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Bạn có thể kiểm tra thông tin thời hạn visa du học Úc trực tuyến qua Visa Entitlement Verification Online (VEVO)

Lưu ý quan trọng khi xin visa du học Úc

– Nếu muốn ở lại Úc để làm việc sau khi học xong, bạn phải để nộp hồ sơ xin visa việc làm có tay nghề (GSM). Tuy nhiên, hầu hết các sinh viên sẽ không có đủ thời gian để nộp hồ sơ trước ngày hết hạn visa du học. Do đó, bạn có thể xin tiếp một visa du học khác hoặc visa du học sinh mới tốt nghiệp để tiếp tục ở lại Úc trong thời gian chờ đợi nộp hồ sơ xin visa việc làm có tay nghề (GSM).

– Sau khi tốt nghiệp, bạn nộp đơn bày tỏ nguyện vọng ở lại Úc làm việc không đảm bảo 100% là bạn sẽ được cấp visa tạm thời. Visa này chỉ được cấp khi nào bạn có giấy mời và tiến hành nộp đơn xin visa việc làm có tay nghề (GSM).

– Du lịch nước ngoài: Du học sinh được phép du lịch nước ngoài trong khoảng thời gian giữ visa tạm thời. Nhưng bạn sẽ cần phải nộp đơn xin visa tạm thời loại B trước khi đi. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải đóng phí và đưa ra lý do cụ thể của việc đi du lịch này.

– Quyền làm việc: sinh viên có quyền làm việc khi giữ visa tạm thời trong thời gian chờ kết quả xét visa GSM (với điều kiện visa còn hạn).

Dịch vụ tư vấn du học Liên Đại Dương
Dịch vụ tư vấn du học Liên Đại Dương

Những việc phải làm khi làm thủ tục gia hạn visa du học Úc

– Nộp đơn xin gia hạn ít nhất 2 tuần trước khi Visa Úc cũ hết hạn.

– Nếu đã nộp đơn mà vẫn chưa có kết quả, bạn được phép ở lại Úc chờ kết quả.

– Đối với người dưới 18 tuổi cần được sự chấp thuận của người giám hộ.

– Tuyệt đối tuân thủ các điều khoản ghi trên visa.

Giờ thì bạn đã biết được thời hạn visa du học Úc là bao lâu rồi nhé. Nếu đang có ý định du học Úc, hãy liên hệ ngay với Du học Liên Đại Dương để được tư vấn du học Úc cụ thể nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *