De Anza College – một trong những trường cao đẳng 2 năm hàng đầu tại Hoa Kỳ sẽ xứng đáng là nơi “chọn mặt gửi vàng” của sinh viên Việt Nam đang muốn theo học tại đất nước phát triển bậc nhất thế giới về kinh tế.

Đôi nét về De Anza College

De Anza College được đặt tại Cupertino, trung tâm của Silicon Valley, California, Mỹ, là một phần của cao đẳng cộng đồng Foothill-De Anza ở tại thung lũng Silicon California. Với ưu thế về địa điểm, sinh viên theo học tại trường sẽ có nhiều cơ hội được thực tập và làm việc tại trụ sở của Apple, Symantec, Sun, Hewlett-Packard, và nhiều công ty công nghệ cao khác.

Hiện nay, trường có 10 cơ sở giảng dạy, hơn 100 lĩnh vực nghiên cứu, 90 chương trình liên kết và chuyển tiếp Đại học, đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên Hoa Kỳ cũng như nhiều nước khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

De Anza College
Anza College được đặt tại Cupertino, trung tâm của Silicon Valley,

Những ngành học nổi bật nhất của trường có thể kể đến như Quản trị kinh doanh, Hệ thống thông tin máy tính, Thiết kế và Sản xuất công nghệ, Sản xuất phim truyền hình và một số chuyên ngành khác như Y tế, Sinh học, Thiết kế đồ họa,…

Các giải thưởng của trường đạt được có thể kể đến gồm: Top 10 các trường đại học cộng đồng hàng đầu trong năm 2012 do CNN Money bình chọn; hạng 45 trong bảng xếp hạng của Washington Monthly về 100 trường đại học cộng đồng hàng đầu của Mỹ năm 2010.

Có thể học gì ở De Anza College?

2 lĩnh vực giáo dục chính của trường chính là Khoa học & Nhân văn với rất nhiều các chương trình học 2 năm lấy bằng cao đẳng. Hàu hết các sinh viên quốc tế theo học tại trường lưa chọn mục đích hoàn thành chương trình Giáo dục tổng quát dành cho sinh viên đại học năm 1, năm 2 trước khi chuyển tiếp lên các trường đại học khác. Một số ít còn lại sẽ tiếp tục với các khóa học nghề tại trường để nhận các chứng chỉ nghề tương ứng. Với các sinh viên đã có bằng cấp và muốn phát triển chuyên môn hoặc phát triển bản thân, trường cũng có các lớp đào tạo tương ứng.

Một số các ngành học ở De Anza được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn:

 • Khoa học sinh học, y tế và môi trường
 • Truyền hình (Film/TV)
 • Quản trị kinh doanh/ Marketing
 • Hệ thống thông tin máy tính
De Anza College
Sinh viên tốt nghiệp tại Cao đẳng De Anza

Điều kiện ghi danh vào De Anza College?

 • Visa Mỹ loại F-1
 • Hình thẻ size passport được chụp gần nhất và mặt copy của trang thông tin cá nhân trong passport.
 • Hoàn thành chương trình phổ thông ở nước sở tại
 • Yêu cầu ngoại ngữ: TOEFL- 61iBT (De Anza ETS code is 4286) / IELTS- 6.0 / iTEP Academic- Level 4 / GTEC (Japan)- 1100 / STEP EIKEN (Japan)- 2A / DUOLINGO- 50 DET / Pearson PTE Academic- 45 / Cambridge- 175+ on Advanced Proficiency
 • Bản gốc sao kê tài khoản ngân hàng trong 6 tháng gần nhất, tên trên tờ sao kê phải khớp với tên người tài trợ chi phí ở trang 3 của application form.
 • Bản gốc hoặc bản dịch có công chứng sổ học bạ, các bằng cấp, chứng chỉ mà học sinh đạt được trước đó.
 • Điền đầy đủ và ký tên vào International Student Application Form (Bắt buộc phải chọn ngành học, nếu không chọn ngành thì sẽ tự động cập nhật là Liberal Arts & Sciences.
 • Sinh viên không thể chuyển ngành học trước khi kết thúc học kì đầu tiên, tuy nhiên trường cho phép đăng kí học các lớp của chuyên ngành mình chọn bất cứ lúc nào.
 • Điền form đóng application fee (75$) và express mail fee (75$, phí chuyển hồ sơ về nước sở tại cho học sinh, nếu muốn)

Thời gian nhập học (các học kì)

  Fall Winter Spring
Application deadline (Hạn nộp hồ sơ) June 30th (30/06) October 31st (31/10) January 31st (31/01)
Orientation (Tuần định hướng) Early September (Đầu tháng 9) Mid-December (Giữa tháng 12) Mid-March (Giữa tháng 3)
Classes begin (Nhập học chính thức) Late September (Cuối tháng 9) Early January (Đầu tháng 1) Early April (Đầu tháng 4)
De Anza College
Có nhu cầu tư vấn du học Mỹ, vui lòng liên hệ 1900 6859

Chi phí ước tính

Với sinh viên quốc tế, một tín chỉ tại De Anza College sẽ có chi phí 208$ và mỗi học kì, bạn phải đăng kí ít nhất 12 tín chỉ. Dưới đây, Du học Liên Đại Dương sẽ giúp bạn ước tính chi phí tham khảo trong 1 năm học dành cho sinh viên quốc tế (chỉ tính 3 học kì Fall, Winter, Spring, chưa bao gồm học kì Summer tự chọn)

Học phí $7.488
Bảo hiểm y tế bắt buộc $1.686
Ước tính tiền sách vở và các dụng cụ, thiết bị khác $1.500
Ước tính tiền phòng (ở homestay 10 tháng với giá 1300$/tháng) $13.000
Ước tính tiền sinh hoạt $2.500
TỔNG CỘNG $26.174

Gọi ngay 1900 6859 để được Du học Liên Đại Dương tư vấn du học Mỹ cũng như cung cấp thêm thông tin về trường De Anza College.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *