Một tin vui cho những ai đang có ý định du học châu Âu! Từ đầu tháng 4/2018, Chính phủ Malta (một đảo quốc thuộc khối Schengen) đã cải tiến chính sách visa du học và việc làm cho sinh viên nhằm phát triển ngành giáo dục cũng như thu hút những lao động có tay nghề cao từ các quốc gia khác đến học tập và làm việc.

Điều kiện xin visa du học Malta vô cùng đơn giản
Điều kiện xin visa du học Malta vô cùng đơn giản

Cụ thể, nhằm gia tăng sức hấp dẫn của nền giáo dục Malta trong mắt sinh viên quốc tế và thu hút nhân tài, Chính phủ Malta đã đưa ra một loạt các thay đổi hấp dẫn trong chính sách:

  1. Điều kiện xin visa du học Malta vô cùng đơn giản

Du học Malta không đòi hỏi những điều kiện quá khắt khe như Anh, Pháp, Mỹ, thậm chí bạn không cần vốn tiếng Anh vẫn có thể đăng ký khóa học dự bị tiếng Anh trong vòng 6 tháng, 8 tháng và 1 năm. Sau thời gian này, bạn có thể ghi danh vào các chương trình học phù hợp. Ngoài ra, để theo học Đại học tại Malta, bạn chỉ cần tốt nghiệp THPT, có học lực trung bình khá trở lên và có điểm IELTS > 5.5; còn yêu cầu của chương trình Thạc sĩ cũng không quá khắt khe: Tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam và đạt IELTS > 6.0.

Bên cạnh đó, yêu cầu về tài chính khi du học Malta cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần chứng minh mình có đủ khả năng chi trả trong suốt quá trình học là được.

Malta là quốc gia an ninh nhất Châu Âu
Malta là quốc gia an ninh nhất Châu Âu
  1. Du học sinh không cần trực tiếp xin visa du học Malta

Chính sách mới của Malta cho phép sinh viên quốc tế nộp đơn xin visa du học Malta thông qua các đơn vị cung cấp dịch vụ (external service providers) mà không cần đích thân đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Malta. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục của Malta khai thác những thị trường du học tiềm năng mà Malta không có đại diện lãnh sự.

Ưu điểm khi visa du học Malta:

– Không cần chứng chỉ IELTS

– Không yêu cầu khám sức khỏe

– Thủ tục visa đơn giản

– Thời gian xét visa nhanh (2-3 tuần)

– Tỉ lệ đậu visa gần như 100%

  1. Chương trình học có thực tập hưởng lương

Malta có nhiều chương trình học đa dạng trong đó có kèm theo thời gian thực tập hưởng lương (thu nhập khoảng 700 Euro/tháng). Điều này vừa giúp sinh viên đúc kết được kinh nghiệm, vừa giúp các bạn có thêm thu nhập để chi trả cho cuộc sống.

  1. Cơ hội việc làm khi đang học và sau khi tốt nghiệp

Theo quy định mới, du học sinh khi học tập và nghiên cứu tại Malta với thời gian trên 90 ngày sẽ được phép làm việc 20 giờ/tuần. Sinh viên sẽ có quyền đi làm thêm từ tuần thứ 13 sau khi đặt chân đến nước này.

Không những thế, tất cả sinh viên theo học các chương trình bằng tiếng Anh kéo dài hơn 3 tháng để chuẩn bị học tiếp lên các khóa học dài hạn cũng sẽ được phép làm việc tại Malta (chỉ cần xin giấy phép cư trú nếu thời gian lưu trú trên 1 năm). Sau khi tốt nghiệp, sinh viên còn được ở lại làm việc trong 5 năm liền mà không cần đóng thuế.

Bên cạnh những chính sách vô cùng ưu đãi từ nêu trên, du học Malta còn có mức học phí “mềm” nhất châu Âu, đồng thời sinh viên có visa Malta cũng có thể đi lại tự do trong khối 26 nước Schengen. Thật tuyệt vời phải không?

Cơ hội việc làm trong thời gian học tập cũng rất cao
Cơ hội việc làm trong thời gian học tập cũng rất cao

Để được tư vấn cụ thể, quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ theo thông tin sau:

DU HỌC LIÊN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ: 56 Nguyễn Cư Trinh, Q.1, TP.HCM

Hotline: 1900 6859

Website: https://duhocliendaiduong.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *