Phương tiện di chuyển là một trong những vấn đề mà nhiều bạn sinh viên, học sinh du học Canada khá băn khoăn. Với mạng lưới giao thông gồm rất nhiều các phương tiện công cộng thì nên chọn giải pháp nào là an toàn, tiện lợi mà vẫn tiết kiệm?

Hãy cùng dịch vụ tư vấn du học tìm hiểu đặc điểm cơ bản của các phương tiện giao thông tại Canada để tìm cho mình một giải pháp hợp lý nhất khi du học Canada.

Xe buýt sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong những ngày đầu tiên đặt chân đến Canada
Xe buýt sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong những ngày đầu tiên đặt chân đến Canada

Di chuyển bằng xe buýt khi du học Canada

Xe buýt sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong những ngày đầu tiên đặt chân đến Canada. Bạn có thể đi xe buýt từ sân bay về khách sạn hay thậm chí nếu dư dả thời gian thì cũng có thể đi dạo khám phá vòng quanh thành phố bằng phương tiện này vì nó vừa an toàn, vừa có mức giá rất rẻ. Để mua vé xe buýt, bạn có thể đặt trực tuyến, gọi điện hay đến thẳng bến xe bus tại thành phố mình đang sống.

Nhược điểm của xe buýt là trong những thời điểm thời tiết không thuận lợi thì việc di chuyển cũng trở nên khá khó khăn, tốn thời gian, chưa kể đến việc bạn phải đi bộ để có thể đến đúng trạm xe buýt, và trong những ngày trời cực kỳ lạnh thì quả là “ác mộng” phải không?

Hệ thống tàu điện ngầm ở Canada thuộc hàng hiện đại nhất thế giới
Hệ thống tàu điện ngầm ở Canada thuộc hàng hiện đại nhất thế giới

Tàu điện ngầm: Lựa chọn hoàn hảo khi du học Canada

Hệ thống tàu điện ngầm ở Canada thuộc hàng hiện đại nhất thế giới, có thể di chuyển với tốc độ nhanh hơn xe buýt, xe ô tô rất nhiều kể cả khi thời tiết không thuận lợi. Tuy nhiên, tàu điện ngầm đa phần chỉ phổ biến nhất ở 3 thành phố của Canada là Toronto, Montreal và Vancouver.

Nếu chọn tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển chính khi du học Canada, bạn có thể chọn mua vé tuần hoặc vé tháng để tiết kiệm hơn. Giá vé tuần khoảng 20CAD, và giá vé tháng dao động ở mức 65CAD.

Lựa chọn di chuyển bằng xe điện khi du học Canada

Xe điện có mặt ở hầu hết các bang và thành phố ở Canada, trừ Prince Edward Island, Northwest Territories và Nunavut. Mỗi chuyến xe điện có giá khoảng 3.25CAD và được giảm giá chỉ còn 2CAD nếu bạn ở độ tuổi từ 13 – 19.

Bạn có thể thanh toán vé xe điện bằng tiền mặt, tokens, thẻ metro pass hay thẻ đi lại hàng ngày. Tiền mặt và tokens được đặt trong thùng bằng kim loại trước xe và bạn không thể trả bằng thẻ debit hay credit. Ở thành phố Toronto, hệ thống thẻ PRESTO cũng được cài đặt ở một số tuyến xe điện. Tuy nhiên lưu ý là bạn cần cần thanh toán chính xác tiền vé vì tài xế xe điện sẽ không trả lại tiền thừa.

Hệ thống tàu hoả phủ sóng trên khắp đất nước Canada
Hệ thống tàu hoả phủ sóng trên khắp đất nước Canada

Tàu hoả: Thích hợp cho những chuyến đi xa

Hệ thống tàu hoả phủ sóng trên khắp đất nước Canada. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những chuyến đi xa. Bạn có thể mua vé qua website https://www.viarail.ca/en hoặc ra bến tàu gần nhất. Nếu bạn có thẻ học sinh, sinh viên, còn có nhiều ưu đãi giảm giá hấp dẫn nữa đấy.

Đường sắt hạng nhẹ: Phương tiện di chuyển khá mới mẻ
Đường sắt hạng nhẹ: Phương tiện di chuyển khá mới mẻ

Đường sắt hạng nhẹ: Phương tiện di chuyển khá mới mẻ

Đất nước Canada có 3 hệ thống đường sắt hạng nhẹ ở các thành phố: Calgary, Edmonton và Ottawa ở trên cao. Bên cạnh đó, Toronto còn có phương tiện xe điện (street car) chạy theo đường ray trong trung tâm thành phố.

Đường sắt hạng nhẹ có khung giờ hoạt động giống với xe buýt. Các bạn học sinh, sinh viên quốc tế có thể sử dụng thẻ metro pass để mua vé và được ưu đãi giảm giá.

Trên đây, chúng tôi đã điểm qua những phương tiện giao thông công cộng phổ biến nhất tại Canada để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn sử dụng khi đi du học Canada. Ngoài ra, nếu còn bất cứ thắc mắc nào về hồ sơ du học Canada, hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số 1900 6859 để được tư vấn.a

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *