Visa 485 – cơ hội ở lại Úc của sinh viên quốc tế

Visa 485 – cơ hội ở lại Úc của sinh viên quốc tế

DU HỌC CHÂU ÚC

Với diện visa 485 (regional visa), việc ở lại định cư tại Úc sau tốt nghiệp sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết với các sinh viên quốc tế. Cùng Tư vấn du học Toàn Cầu tìm hiểu nhé.

Visa 485 thuộc chương trình Regional Program, nhằm hướng tới việc phát triển đô thị hóa tại các vùng sâu vùng xa. Trong đó, những sinh viên quốc tế học tại các trường thuộc khu vực này sẽ được cấp visa ở lại Úc với thời hạn lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp mà không cần thư mời làm việc.

Visa 485
Visa 485 – cơ hội ở lại Úc của sinh viên quốc tế

Xin visa 485 dễ hay khó?

Visa 485 còn gọi là TR (Temporary Resident), được cấp cho những du học sinh đủ điều kiện sau khi tốt nghiệp, đây cũng có thể xem bước đệm để chuẩn bị hồ sơ nếu có mong muốn định cư lâu dài tại Australia.

1. Điều kiện chung của visa 485

Điều kiện cho visa 485 khá đơn giản và hầu như chỉ cần bạn tốt nghiệp khóa học của mình là có thể đăng ký để xét duyệt, tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý để các điều kiện sau để tối ưu hóa hồ sơ của mình:

– Hoàn thành khoá học đủ điều kiện (eligible qualifications) tại Úc với thời hạn học tối thiểu là 2 năm (Australian Study Requirement)

– Đạt điều kiện “Australian Study Requirement” trong vòng 6 tháng trước khi nộp đơn

– Dưới 50 tuổi

– Đủ điều kiện tiếng Anh: IELTS 6.0 & không band dưới 5.0 (PTE 50 & không band dưới 36)

– Có bảo hiểm trong thời gian nộp và trong quá trình hiệu lực của visa.

– Thoả mãn yêu cầu về sức khoẻ và lý lịch tư pháp (character assessment)

– Giấy khai sinh

– Police check của Úc (AFP)

– Form 80

– Khám sức khoẻ

2. Các điều kiện cần thiết khác

Ngoài các điều kiện chung nêu trên, người nộp đơn phải đạt yêu cầu của một trong hai nhóm sau:

a. Graduate work stream

– Có skill assessment của một ngành trong MLTSSL

– Nếu sử dụng nhiều hơn một khoá học để đạt điều kiện “Australian Study Requirement”, các khoá học phải liên quan ngành nghề sử dụng trong MLTSSL

– Visa 485 – Graduate work stream có thời hạn là 18 tháng kể từ ngày cấp.

b. Post Study Work stream

– Hoàn thành những khoá học sau trong vòng 6 tháng trước khi nộp đơn:

  • Bachelor
  • Bachelor (Honours)
  • Master (Coursework or Research)
  • PhD

*Lưu ý: Graduate Certificate & Graduate Diploma sẽ không đủ điều kiện.

– Có visa du học (student visa) đầu tiên được cấp sau ngày 5/11/2011. Nếu bạn được cấp visa du học (kể cả cấp 3 hoặc exchange) trước 5/11/2011, bạn sẽ không đủ điền kiện cho nhóm này.

– Visa 485 – Post Study Work stream sẽ có thời hạn từ 2 đến 4 năm kể từ ngày cấp.

Các trường đại học nổi tiếng của khu vực regional

Các trường đại học nổi tiếng có thể kể đến của khu vực regional gồm: Flinders, Tasmania, Wollongong, Newcastle, Central Queensland.

Visa 485
ĐH Flinders

ĐH Flinders

  1. Học phí:Chương trình Foundation: $24.300/8 tháng, $33.000/12 tháng; Chương trình cử nhân: $29.200/năm; Dự bị Thạc sĩ kinh doanh: $10.200/4 tháng, $18.800/8 tháng; Thạc sĩ: $34.000/năm
  2. Học bổng: Học bổng 25% cho học phí năm đầu tiên với các ngành kinh doanh, kỹ thuật, IT và khoa học; Học bổng dự bị đại học: 25%-50% học phí (StudyGroup); Học bổng Diploma ngành kinh doanh: 25% và 50% học phí.
  3. Điều kiện đầu vào: Foundation: IELTS 5.0; Bachelor/ Master: IELTS 6.0

Học sinh được phép học tối đa 20 tuần tiếng anh trước khóa chính nếu như điểm IELTS không đạt yêu cầu.

Lĩnh vực đào tạo nổi tiếng: Kĩ thuật và thiết kế, ngành về Sức khỏe, Kinh doanh và kinh tế

  • ƯU ĐIỂM: tốc độ xét hồ sơ nhanh (khoảng dưới 2 tuần), chỉ cần chứng minh sổ tiết kiệm, không phỏng vấn. Học sinh tốt nghiệp trung học tại VN được nhận thẳng vào năm 1 đại học, không cần qua Pathway.
  • NHƯỢC ĐIỂM: Học sinh cần viết tay GTE cẩn thận.

ĐH Tasmania

Visa 485
ĐH Tasmania
  1. Học phí: Chương trình Foundation: $20.700/9 tháng; Cử nhân: $27.500/năm; Thạc sĩ: $30.750/năm
  2. Học bổng: Học bổng Quốc tế của trường Tasmania (Tasmanian International Scholarship – TIS) 25% – IELTS 5.5 (5.0); Học bổng khoa Business: Tasmanian School of Business and Economic – TSBE 50% – IELTS 6.0; 50% học bổng cho các khóa Thạc sĩ của khoa Kinh doanh và Kinh tế, trừ Thạc sĩ Kế toán – IELTS 6.0, riêng MBA là 6.5
  3. Điều kiện đầu vào: Foundation: IELTS 5.5 (5.0); Cử nhân: IELTS 6.0 tới 7.0; Thạc sĩ: IELTS 6.5 tới 7.5

Học sinh được phép học tối đa 20 tuần tiếng Anh trước khóa học chính nếu như IELTS không đạt yêu cầu.

Danh tiếng: Top 18 trường đại học hàng đầu ở Úc và top 300 toàn thế giới.

  • ƯU ĐIỂM: là trường đại học Level 1, không phải chứng minh tài chính với đại sứ quán, học bổng nhiều và dễ xin.
  • NHƯỢC ĐIỂM: xét hồ sơ lâu và xét GTE chặt chẽ. Các yếu tố chính khi xét GTE: Gap year, GPA, IELTS, high risk areas,… nếu học sinh vướng các yếu tố này, hồ sơ xét sẽ lâu hơn và có thể bị từ chối.
Visa 485
ĐH Newcastle

ĐH Newcastle

  1. Học phí: Chương trình Foundation: AUD15000; Cao đẳng: AUD20.210/8 tháng, AUD23.930/12 tháng; Cử nhân: AUD28.400/năm; Thạc sĩ: AUD 27.000/năm
  2. Học bổng: Học bổng bậc Cử nhân khoa Kĩ thuật, xây dựng và môi trường từ AUD5000/năm đến AUD 35.000/năm; Học bổng bậc Cử nhân khoa Khoa học AUD5000/năm; Học bổng thạc sĩ khia Kĩ thuật, xây dựng và môi trường AUD6000/năm; Học bổng Thạc sĩ khoa Kinh doanh và Luật 25%
  3. Điều kiện đầu vào: Foundation: IELTS 5.0 (4.5) – 5.5 (5.0); Cao đẳng: IELTS 5.5 – 6.0; Cử nhân: IELTS 6.0; Thạc sĩ: IELTS 6.5
  4. Danh tiếng: Top 214 thế giới và top 10 trường đại học hàng đầu Úc (QS World University Rankings).
  • ƯU ĐIỂM: có nhiều chuyên ngành đặc biệt dễ tuyển sinh: Kiến trúc (không cần Portfolio), Kĩ sư xây dựng, MBA không yêu cầu kinh nghiệm hay GMAT (4-6 tuần thực tập hưởng lương), Các ngành về Công nghệ thông tin và an ninh mạng – Thạc sĩ CNTT (IT) không cần kinh nghiệm hay background. Hồ sơ có thể giải trình với Admission nhanh chóng. Phần lớn không cần chứng minh thu nhập (case by case).
  • NHƯỢC ĐIỂM: Chưa quen thuộc với sinh viên Việt Nam.
Visa 485
ĐH Wollongong

ĐH Wollongong

  1. Học phí: Chương trình Foundation: $22.320 (2 kỳ), $30.600 (3 kỳ); Cử nhân: AUD29.616/ năm; Thạc sĩ: AUD34.614/năm
  2. Học bổng: Học bổng Foundation 25%-50% dành riêng cho sinh viê Việt Nam (với 50% yêu cầu GPA năm lớp 11 cao hơn 7.5); Học bổng Cử nhân khoa Y tế Sức khỏe (50%); Học bổng Cử nhân Excellent Scholarship (50%); Học bổng Thạc sĩ UOW 10%-30%
  3. Điều kiện đầu vào: Foundation: IELTS 5.5; Cử nhân: IELTS 6.0 (5.5); Thạc sĩ: IELTS 6.5 (6.0)
  4. Danh tiếng và lĩnh vực đào tạo nổi tiếng: Các ngành học được đánh giá cao: Khoa học năng lượng và kĩ thuật (44-ARWU), Luật (90 Thế giới, 12 tại Úc – THE 2018); Top 2% các trường ĐH hàng đầu thế giới.(QS World University Rankings 2020)
  • ƯU ĐIỀM: Tốc độ xét hồ sơ nhanh, đang cần sinh viên VN nên hồ sơ khá dễ chịu. GTE xét không quá chặt (mặc dù vẫn cần chứng minh thu nhập nhưng không kĩ như WSU hay Navitas.
  • NHƯỢC ĐIỂM: Hơi xa Sydney, ít được lựa chọn.
Visa 485
ĐH Central Queensland

ĐH Central Queensland

  1. Học phí: Dự bị (Văn bằng): AUD12.600/ 2 học kỳ; Cử nhân: AUD25.584/năm; Thạc sĩ: AUD26.736/năm
  2. Học bổng: Học bổng Vice-Chancellor 2019 cho sinh viên quốc tê: 20% học phí
  3. Điều kiện đầu vào: Dự bị (Văn bằng): IELTS 5.5 (5.0); Cử nhân: IELTS (6.0); Thạc sĩ: IELTS (6.5)
  4. Danh tiếng và linh vực đào tạo nổi tiếng: Top 2% các trường đại học hàng đầu thế giới (Times Higher Education); Các môn học được xếp hạng cao (Top 400 về Kinh doanh và Kinh tế toàn thế giới); 5 sao về chất lượng đầu ra và thu nhập sinh viên tốt nghiệp (The Good Universities Guide)
  • ƯU ĐIỂM: Xét hồ sơ nhanh (2 tuần), nhiều kỳ nhập học, học bổng tự động xét, nhiều campus, các ngành học chủ yếu liên quan đến Business: Management, Finance, Accounting,.. phần lớn không phải chứng minh thu nhập (case by case)
  • NHƯỢC ĐIỂM: có thể bị phỏng vấn khi xét GTE

Để biết thêm về visa 485 cũng như thủ tục du học Úc, vui lòng liên hệ 1900 6859 để được Du học Liên Đại Dương tư vấn.

Những điều cần biết về chứng minh tài chính du học Úc 2019

Những điều cần biết về chứng minh tài chính du học Úc 2019

DU HỌC CHÂU ÚC

Những điều cần biết về chứng minh tài chính du học Úc 2019

Chung minh tai chinh du hoc Uc
Chứng minh tài chính – điều kiện cần để xin visa du học Úc

Australia được biết đến là quốc gia thành công trong việc đầu tư phát triển nền giáo dục đào tạo. Góp mặt 7 đại diện trong Top 100 những ngôi trường đại học tốt nhất thế giới, du học Úc ngày càng thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để có được tấm visa du học Úc, bạn phải nắm rõ thật chi tiết về những thủ tục và những giấy tờ liên quan, một trong số đó là chứng minh tài chính du học Úc.

Vì sao phải chứng minh tài chính du học Úc?

So với các quốc gia Âu, Mỹ hiện nay, chi phí du học Úc được đánh giá là không quá đắt đỏ. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng bạn có một tiềm lực kinh tế đủ để trang trải chi phí từ học phí đến phí sinh hoạt,…chính phủ Úc đã quy định chứng minh tài chính du học Úc là một phần trong điền kiện để cấp visa.

Mặt khác, du học sinh Úc cũng được phép đi làm thêm. Trong thời gian học, du học sinh trên 18 tuổi được phép làm việc tối đa 40 tiếng/2 tuần và 40 tiếng/tuần vào kỳ nghỉ. Hơn nữa, cơ hội làm thêm cũng rất đa dạng. Có rất nhiều công việc có thu nhập tốt mà các du học sinh thường lựa chọn như bán hàng ở những shop thời trang, nhân viên phục vụ, làm việc ở các nông trại,…Do vậy mức lương từ việc làm thêm mang lại là con số không hề nhỏ. Để hạn chế tình trạng du học sinh bỏ bê việc học đi làm thêm hay ngăn chặn những đối tượng trục lợi từ việc du học, bạn phải chứng minh tài chính du học Úc.

Chung minh tai chinh du hoc Uc
Chứng minh tài chính là biện pháp để chính phủ Úc quản lý du học sinh

Hơn nữa, ở một số thành phố lớn như Sydney hay Melbourne, chi phí sinh hoạt khá cao. Vì vậy chứng minh tài chính du học Úc là một biện pháp để chính phủ Úc dễ dàng sàng lọc những sinh viên có năng lực tài chính phù hợp để đảm bảo rằng bạn không quá vất vả khi trang trải chi phí tại những thành phố đó.

Chứng minh tài chính du học cần những gì?

Chứng minh tài chính gồm có 2 phần: bằng chứng về số tiền bạn chuẩn bị đi du học (sổ tiết kiệm, hợp đồng tín dụng,…) và nguồn gốc tích lũy của số tiền đó. Để chứng minh nguồn gốc số tiền chuẩn bị cho việc du học, bạn cần có một số giấy tờ sau:

Đối với kinh doanh cá thể:

− Giấy phép đăng ký kinh doanh cá thể, cơ sở sản xuất tư nhân hoặc giấy xác nhận kinh doanh của địa phương;

− Thuế môn bài, thuế khoán hoặc thuế tháng;

− Giấy giải trình thu nhập.

Đối với công ty, doanh nghiệp:

− Giấy phép đăng ký kinh doanh: công ty phải được thành lập trước ngày nộp hồ sơ tối thiểu là 3 năm;

− Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế;

− Báo cáo tài chính và báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp trong 3 năm gần nhất;

− Bảng khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân;

− Hợp đồng giao dịch: thể hiện đúng chức năng hoạt động của công ty (khoảng 10 hợp đồng nếu có);

− Hóa đơn, phiếu thu, giấy nộp tiền vào kho bạc nhà nước;

− Góp vốn, cổ phần, chia lợi tức.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn du học Úc chi tiết, vui lòng liên hệ 1900 6859.

Du học Úc không cần chứng minh tài chính

Chung minh tai chinh du hoc Uc
Du học Úc sẽ dễ dàng hơn với chương trình SSVF

Với những ai có ý định du học Úc chắc không còn xa lạ gì với hệ thống SSVF (Simplified Student Visa Framework). Đây là hệ thống xét duyệt visa mới được nước Úc đưa vào áp dụng từ ngày 01/7/2016 thay cho chương trình cũ. Và một trong những lợi ích của chương trình visa ưu tiên này là bạn không cần phải chứng minh tài chính du học Úc. Tuy nhiên, để đăng ký visa du học SSVF, bạn phải được chấp nhận từ một trường nằm trong danh sách chương trình SSVF.

Ngày 27/9/2018 vừa qua, theo thông tin từ Bộ Di Trú Úc, Việt Nam chính thức tăng xếp hạng quốc gia từ AL3 lên AL2 trong khung đánh giá rủi ro Assessment Level. Do đó, danh sách các trường không cần chứng minh tài chính đã tăng lên nhanh chóng. Dưới đây là cập nhật 36 trường theo diện SSVF mới bạn có thể tham khảo:

1/ Aspire Institute

2/ Australian College of Applied Psychology

3/ Bond University

4/ Charles Darwin University – CDU

5/ Charles Sturt University – CSU

6/ Curtin College

7/ Edith Cowan University – ECU

8/ Eynesbury College

9/ Eynesbury Institute of Business and Technology

10/ Federation University

11/ Flinders University – English Programs/Diploma/Foudation

12/ Griffith University

13/ International College of Management Sydney

14/ James Cook University – Brisbane Campus

15/ La Trobe

16/ Macleay College

17/ Melbourne Institute of Business and Technology MIBT (Deakin College)

18/ Perth College of Business and Technology – PCBT

19/ Perth Institute of Business and Technology PIBT

20/ Raffles College of Design and Commerce

21/ SAE Institute Pty Ltd

22/ Sarina Russo Schools Australia Pty Ltd

23/ South Australian Institute of Business and Technology SAIBT

24/ Southern Cross University

25/ Swinburne University

26/ Sydney Institute of Business and Technology SIBT

27/ TAFE QLD

28/ University of Adelaide

29/ University of Southern Queensland

30/ University of Tasmania

31/ University of the Sunshine Coast

32/ University of Western Australia

33/ UTS Insearch

34/ Western Sydney University- WSU

35/ Torrens University

36/ Blue Mountains International Hotel Management School

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần biết về chứng minh tài chính dành cho những ai có ý định du học tại xứ sở chuột túi. Đây là điều kiện cần thiết để bạn có trong tay tấm visa sẵn sàng cho hành trình du học của mình. Hãy theo dõi Tư vấn du học toàn cầu để có những cập nhật mới nhất về việc du học Úc.

Để có thêm những thông tin về thời hạn visa du học Úc, hãy tham khảo bài biết Thời hạn của visa du học Úc là bao lâu.

Thời hạn của visa du học Úc là bao lâu?

Thời hạn của visa du học Úc là bao lâu?

DU HỌC CHÂU ÚC

Các bạn du học sinh nên lưu ý về thời hạn của visa du học Úc để tránh trường hợp bị trục xuất khi visa quá hạn.

Thời hạn của visa du học Úc

Thời hạn visa du học Úc được căn cứ vào thời gian cụ thể mà du học sinh đến Úc tham gia vào quá trình học tập tại các hệ thống đào tạo ở Úc. Thông thường hạn của visa Úc được chia làm 3 mốc sau:

1. Khóa học từ 10 tháng hoặc ít hơn: Thị thực Úc thông thường sẽ có hạn nhiều hơn thời hạn của khóa học 1 tháng. (Ví dụ: Khóa học 6 tháng thì visa sẽ có thời hạn là 7 tháng).

2. Khóa học hơn 10 tháng và kết thúc vào cuối năm học của Úc: Thông thường thị thực sẽ có giá trị đến ngày 15 tháng 3 của năm sau.

3. Khóa học hơn 10 tháng và không theo năm học của Úc: Thông thường visa có hạn nhiều hơn thời hạn của khóa học 1 tháng.

Thời hạn visa Úc phụ thuộc vào khóa học
Thời hạn visa Úc phụ thuộc vào khóa học

Cách nhận biết visa du học Úc hết hạn hay chưa

Bạn có thể kiểm tra thông tin thời hạn visa du học Úc trực tuyến qua Visa Entitlement Verification Online (VEVO). Tại đây, bạn có thể dễ dàng tra cứu thông tin về ngày hết hạn cũng như bất kỳ điều kiện nào kèm theo visa. Bên cạnh đó, thời hạn sử dụng visa du học Úc cũng có trên thông báo mà bạn nhận được khi được cấp visa du học Úc.

Trong trường hợp cần lưu lại Úc để chờ kết quả luận án hoặc có nhu cầu học lên cao, bạn cần đăng ký gia hạn visa với mục đích gia hạn visa du học.

Nếu visa đã hết hạn mà bạn không làm thủ tục xin gia hạn thì trong vòng 28 ngày, bạn sẽ bị trục xuất khỏi Úc. Khi đó, bạn không thể nhập cảnh trở lại vào quốc gia này trong vòng 3 năm. Nghiêm trọng hơn là sau này việc xin visa đến các quốc gia khác của bạn sẽ gặp nhiều khó khăn.

Bạn có thể kiểm tra thông tin thời hạn visa du học Úc trực tuyến qua Visa Entitlement Verification Online (VEVO)

Lưu ý quan trọng khi xin visa du học Úc

– Nếu muốn ở lại Úc để làm việc sau khi học xong, bạn phải để nộp hồ sơ xin visa việc làm có tay nghề (GSM). Tuy nhiên, hầu hết các sinh viên sẽ không có đủ thời gian để nộp hồ sơ trước ngày hết hạn visa du học. Do đó, bạn có thể xin tiếp một visa du học khác hoặc visa du học sinh mới tốt nghiệp để tiếp tục ở lại Úc trong thời gian chờ đợi nộp hồ sơ xin visa việc làm có tay nghề (GSM).

– Sau khi tốt nghiệp, bạn nộp đơn bày tỏ nguyện vọng ở lại Úc làm việc không đảm bảo 100% là bạn sẽ được cấp visa tạm thời. Visa này chỉ được cấp khi nào bạn có giấy mời và tiến hành nộp đơn xin visa việc làm có tay nghề (GSM).

– Du lịch nước ngoài: Du học sinh được phép du lịch nước ngoài trong khoảng thời gian giữ visa tạm thời. Nhưng bạn sẽ cần phải nộp đơn xin visa tạm thời loại B trước khi đi. Bên cạnh đó bạn cũng cần phải đóng phí và đưa ra lý do cụ thể của việc đi du lịch này.

– Quyền làm việc: sinh viên có quyền làm việc khi giữ visa tạm thời trong thời gian chờ kết quả xét visa GSM (với điều kiện visa còn hạn).

Dịch vụ tư vấn du học Liên Đại Dương
Dịch vụ tư vấn du học Liên Đại Dương

Những việc phải làm khi làm thủ tục gia hạn visa du học Úc

– Nộp đơn xin gia hạn ít nhất 2 tuần trước khi Visa Úc cũ hết hạn.

– Nếu đã nộp đơn mà vẫn chưa có kết quả, bạn được phép ở lại Úc chờ kết quả.

– Đối với người dưới 18 tuổi cần được sự chấp thuận của người giám hộ.

– Tuyệt đối tuân thủ các điều khoản ghi trên visa.

Giờ thì bạn đã biết được thời hạn visa du học Úc là bao lâu rồi nhé. Nếu đang có ý định du học Úc, hãy liên hệ ngay với Du học Liên Đại Dương để được tư vấn du học Úc cụ thể nhé.