Luôn xếp thứ hạng cao trong top 50 trường cao đẳng đứng đầu của nước Mỹ trong việc đào tạo chương trình chuyên môn, Citrus College xứng đáng là nơi “chọn mặt gửi vàng” của sinh viên quốc tế. Cùng Tư vấn du học Toàn Cầu tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé.

Citrus College
Citrus College – Trường cao đẳng công lập hàng đầu tại Mỹ

Thông tin về Citrus College

Citrus College là trường cao đẳng công lập hệ 2 năm, được thành lập vào năm 1915 tại Glendora. Với hơn 100 năm hoạt động, trường đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên năng động với kiến thức chuyên môn cao, trở thành nguồn nhân lực khổng lồ không chỉ để phục vụ nền kinh tế ở Mỹ mà còn nhiều nơi khác trên thế giới.

Hiện nay, ngoài các chứng chỉ đào tạo 2 năm, trường còn có thêm các chương trình liên thông đại học, chứng chỉ nghề và chương trình học tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế.

Cơ sở vật chất

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong việc học tập và phát triển, mỗi lớp học ở trường đều được trang bị đầy đủ những máy móc, thiết bị hiện đại. Bên cạnh đó, trường cũng sở hữu trung tâm trình diễn nghệ thuật Robert D.Haugh 1.400 chỗ ngồi, Thư viện Hayden Memorial với 100 máy vi tính, Căn tin luôn có thực đơn phong phú và chú trọng dinh dưỡng, phòng Lab, Hồ bơi, sân Tennis,…

Tuy không có ký túc xá nhưng khi theo học tại trường, sinh viên có thể đến nhờ trung tâm hỗ trợ Citrus College International Student Center để được giới thiệu những homestay chất lượng với giá cả phải chăng.

Citrus College
Citrus College là trường cao đẳng công lập hệ 2 năm

Chương trình giảng dạy

College/Academic

Yêu cầu tiếng Anh đầu vào: TOEFL>=450, IELTS>=5.0 / hai năm học tại Mỹ, học bạ tại Mỹ với môn tiếng Anh học thuật đạt điểm đậu / FLS Level 14 / ELS Level 109 / IKEN Grade 2 / Kaplan Higher Intermediate Level / Pearson 39 / ITEP 3.5 hoặc Cambridge FCE.

Các chương trình học của trường:

 • 21 chương trình liên thông đại học
 • 36 loại chứng chỉ đào tạo 2 năm
 • 47 loại chứng chỉ nghề khác.
 • Lớp ESL (English as a Second Language) giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh.

Sinh viên học các khóa học liên thông muốn học tiếp lên đại học cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Hoàn thành ít nhất 60 tín chỉ của chương trình liên thông tại Citrus.
 • GPA ít nhất là 2.0 (theo yêu cầu liên thông của hệ thống trường ĐH California), tuy nhiên một số ngành sẽ có yêu cầu GPA cao hơn, sinh viên nên tìm đến sự hỗ trợ của chuyên viên tư vấn tại trường để có hướng đi đúng đắn.
 • Tất cả các môn trong ngành học phải đạt tối thiểu từ C trở lên.
 • Hoàn thành Chương trình Giáo dục đại cương với 1 trong 2 lựa chọn sau:
 • Hoàn thành 39 tín chỉ giáo dục đại cương do California State Univeristy quy định.
 • Hoàn thành 34 tín chỉ thuộc IGETC.

Các ngành học trong chương trình liên thông: Quản lí hành chính tư pháp, Nhân học, Lịch sử nghệ thuật, Sinh học, Quản trị kinh doanh, Nghiên cứu truyền thông, Khoa học máy tính, Giáo dục mầm non, Giáo dục tiểu học, Kinh tế học, Tiếng Anh, Nghiên cứu toàn cầu, Lịch sử, Báo chí, Cơ thể động lực học, Toán học, Dinh dưỡng, Triết học, Vật lý, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Xã hội học, Tiếng Tây Ban Nha, Sân khấu nghệ thuật,

Intensive ESL Option

Intensive ESL Option là chương trình học kéo dài từ 1 đến 2 học kì dành cho các sinh viên chưa đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh của trường. Ngoài tiếng Anh, khi tham gia khóa học, sinh viên sẽ được đào tạo thêm về các kỹ năng sống và làm việc để có thể sẵn sàng tham gia Academic ngay sau khóa học.

Sau khi hoàn thành Intensive ESL Option, sinh viên đã có thể học tiếp Academic mà không cần phải làm thêm bất cứ thủ tục nào.

Citrus College
Sinh viên tốt nghiệp tại trường

Thủ tục đăng kí nhập học

 1. Hoàn thành đơn đăng kí nhập học và trả phí đăng kí
 2. Nộp giấy tờ chứng minh tài chính bảo mật
 3. Nộp bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh được yêu cầu để đăng kí chương trình Academic.
 4. Nộp giấy khám lao phổi.

Chi phí ước tính

Mục chi tiêu Academic toàn phần (24 tín chỉ/ 2 học kì) ESL toàn phần (36 tín chỉ / 2 học kì)
Học phí $7.872 $11.808
Phí sinh viên $86 $86
Bảo hiểm y tế Citrus $1.380 $1.380
Nhà ở $11.000 $11.000
Khác (sách vở, dụng cụ, chi tiêu cá nhân v…v..) $1.062 $1.062
TỔNG CỘNG $21.400 $25.300

Với mức chi phí phù hợp, chương trình đào tạo đa dạng, cơ hội học tiếp lên Đại học cực kỳ cao, Citrus College chính là lựa chọn hoàn hảo cho các bạn sinh viên Việt Nam đang có ý định du học Mỹ. Ngay hôm nay, hãy liên hệ 1900 6859 để được tư vấn chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *